Danh mục sản phẩm

Mua máy giặt mới, khi nào là thời điểm thích hợp?

Cập nhật: 04/12/2018 02:05 - Lượt xem: 284


Bạn là một người tiêu dùng thông thái, biết chọn nơi mua máy giặt chính hãng và có giá tốt nhất thị trường. Tuy nhiên, kinh nghiệm sửa chữa các lỗi kỹ thuật của thiết bị điện tử, máy móc như máy giặt lại là một lĩnh vực hoàn toàn khác. Vì thế, bạn cũng sẽ khó thể biết khi nào nên sửa và mua máy giặt mới để thay thế cho chiếc máy giặt cũ của gia đình.Máy giặt bị rò rỉ nước

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất để quyết định mua máy giặt mới chính là máy giặt bị rò rỉ nước. Mỗi một chiếc máy giặt đều có quy định khối lượng quần áo nhất định. Nếu bạn cho quá nhiều quần áo, máy giặt cũng có thể bị rò rỉ do tràn nước. Một trường hợp khác, máy bị rò rỉ vì thành máy bị bung ra. Vì thế, Ngôi nhà điện máy khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ càng xem máy giặt nhà bạn có tải trọng bao nhiêu kg để tránh trường hợp giặt quá nhiều đồ.

Các nhà sản xuất đã nghiên cứu, thử nghiệm và quy định tải trọng cho từng loại máy giặt để máy có khoảng không gian để thực hiện các thao tác như quay, vắt, xả nước. Ngoài ra, bạn cũng nên đảm bảo bạn đã đóng nắp máy giặt cẩn thận và cửa máy không bị kẹt quần áo hay vật gì đó.
Trong trường hợp bạn đã thử mọi phương pháp mà máy vẫn rò rỉ, bạn nên gọi thợ sửa máy giặt hoặc đến ngay Ngôi nhà điện máy để mua máy giặt mới thôi.Máy giặt hoạt động quá ồn

Một trong những lý do khiến máy giặt nhà bạn hoạt động gây ra tiếng động quá ồn là vì máy giặt không cân bằng. Bạn nên kê chân máy chắc chắn trên một mặt phẳng để máy không bị phát ra tiếng ồn khi hoạt động nữa. Nếu máy vẫn còn tiếng ồn thì bạn nên khắc phục bằng cách sắp xếp, phân phối lại quần áo trong lồng máy giặt để máy không gây ra tiếng ồn.

Nếu bạn đã gọi thợ sửa máy giặt mà máy vẫn không đỡ tiếng ồn thì tốt nhất bạn nên mua một chiếc máy giặt mới để tránh ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình.Máy giặt di chuyển khi đang hoạt động

Bạn có thể đặt máy kiên cố hơn để khắc phục tình trạng máy giặt di chuyển khi đang hoạt động. Nếu bạn đã gia cố chân máy mà vẫn chân máy, bạn cần gọi thợ sửa máy giặt để kiếm tra lồng giặt ở bên trong máy. Trong trường hợp lồng máy giặt đã lỏng lẻo, chắc chắn bạn sẽ cần mua một chiếc máy giặt mới.

Nước không chảy vào lồng máy giặt

Nếu nước không chảy vào lồng máy giặt, bạn hãy kiểm tra xem bạn có ấn nút tạm dừng không, vòi cấp nước có bị xoắn hoặc gập hay không hoặc do có nhiều cặn ở đầu vòi cấp nước vào máy giặt hay không. Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các trường hợp thì có thể vấn đề nằm ở van nước.
Ngoài ra, bạn nên kiểm tra nguồn điện của máy giặt, nếu nút bật nguồn điện gặp trục trặc, bạn sẽ phải tốn thêm chi phí sửa chữa khá nhiều và nên mua máy giặt mới.

Máy giặt đã sử dụng hơn 8 năm

Các nhà sản xuất máy giặt đã nghiên cứu và công bố, tuổi thọ của máy giặt có thể lên đến 11 năm. Tuy nhiên, Ngôi nhà điện máy khuyên bạn nên cân nhắc thay máy giặt mới nếu đã sử dụng 8 năm vì các mẫu máy giặt cũ sẽ khó sửa chữa, chi phí sửa chữa cao và tốn điện nước. Mua máy giặt mới với công nghệ tiết kiệm điện và nước, kiểu máy đa dạng và mới sẽ phù hợp với nội thất trong nhà, quần áo sẽ được giặt sạch sẽ hơn và lâu hỏng hơn.Tóm lại, bạn nên cân nhắc đến việc mua máy giặt mới nếu máy nhà bạn thuộc 1 trong 5 trường hợp trên. Ngôi nhà điện máy có rất nhiều dòng máy giặt với giá cả hợp lý cho bạn lựa chọn, bạn có thể tham khảo tại đây.

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại